Thứ Tư, 12 tháng 2, 2020

4 quán lẩu 'uyên ương'

thường nhật, món lẩu này có một bên nước mang vị thanh ngọt, một bên có vị đượm đà hoặc cay chua hơn. Sau đây là gợi ý một số địa chỉ ăn lẩu "uyên ương" với các hương vị khác nhau dành cho thực khách ở TP HCM vào dịp Valentine .

"Uyên ương" kiểu Hoa

Nhiều quán bán lẩu đôi kiểu Hoa được thực khách chuộng, trong đó nổi danh có quán Ba Chấm (đường Lê Quốc Hưng, quận 4) chuyên phục vụ các món ăn gốc Triều Châu đã lâu năm. Nồi lẩu ở đây có một bên nước gà hầm nấu với các loại rau nấm mang vị ngọt thanh, một bên là nước lẩu cay nồng điểm xuyết ớt nhồi thịt, tàu hũ chiên, đậu hũ non.

Các món lẩu "uyên ương" tại quán gồm lẩu sa tế, lẩu tiềm, lẩu chua cay với thành phần thịt gà, cá, sườn heo, hải sản... Giá một nồi lẩu nhỏ là 162.000 đồng và lẩu lớn từ 300.000 đồng. ngoại giả, quán còn bán hủ tiếu, cơm gia đình cùng các món theo khẩu vị người Hoa. thời kì quán mở cửa là 7h – 22h.

Nồi lẩu uyên ương ở quán Ba Chấm không ngăn đôi như nơi khác. Ảnh: Tkhanh.foodie.

Nồi lẩu "uyên ương" ở quán Ba Chấm hợp khẩu vị với nhiều người. Ảnh: Tkhanh.foodie.

"Uyên ương" kiểu Nhật

Tọa lạc trên phố Lê Thánh Tôn (quận 1), quán Imotaro bán những loại lẩu mang đậm phong cách xứ phù tang. Cũng từ các vật liệu thịt bò, gà, cá, rau củ nhưng nước dùng ở đây lạ miệng với vị tương, cà ri, vị sâu cay được nấu kiểu Nhật. Bạn có thể tự chọn các loại nước lẩu, một loại nước gà thanh ngọt và một loại nước cay.

Quán ăn trang trí chủ đạo bằng gỗ, tạo không gian yên tĩnh, ấm áp thích hợp cho các đôi bạn trẻ hò hẹn. hoài một bữa ăn từ 300.000 đến một triệu đồng. Quán còn có các món đặc sản Nhật như sushi, sashimi, đồ nướng... Quán mở cửa từ 11h30 đến 23h.

"Uyên ương" Tứ Xuyên

Nhắc đến Tứ Xuyên (Trung Quốc), lẩu cay là món chẳng thể bỏ qua. Tại quán KAKHU trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), lẩu được nấu từ hạt hoa tiêu thơm phức, gừng nồng ấm và ớt khô cay xé. Nồi lẩu gồm một bên nước dùng kiểu Tứ Xuyên cay nồng, một bên là nước súp thanh ngọt hầm từ bò, gà, sườn heo ăn cùng các món rau nấm đa dạng.

Quán ăn trang hoàng với tông màu đen đỏ yên ấm và khá tây riêng, hiệp là nơi hò hẹn. Giá nồi lẩu trung bình 300.000 đồng, món tráng miệng được phục vụ miễn phí. Giờ hoạt động của quán là 11h – 23h.

Món lẩu gồm một bên nước thịt hầm dinh dưỡng và một bên nước dùng kiểu Tứ Xuyên cay nồng. Ảnh: KAKHU.

Món lẩu gồm một bên nước thịt hầm dinh dưỡng và một bên nước lèo kiểu Tứ Xuyên cay nồng. Ảnh: KAKHU.

"Uyên ương" Mông Cổ

Nếu muốn trải nghiệm một món lạ miệng thì lẩu cừu Mông Cổ là gợi ý cho bạn, được bán tại quán ăn Ba Con Cừu trên đường Cao Thắng (quận 3). Set lẩu gồm thịt cừu non và bò. Một bên là nước lẩu thuốc Bắc hầm từ xương cùng các loại thảo mộc như táo đỏ, kỷ tử, tỏi. Bên còn lại là lẩu cay dinh dưỡng có gia vị từ thảo quả, chốc, quế, hạt xuyên tiêu, ớt...

Quán còn phục vụ các món thịt cừu nướng được tẩm ướp và ăn cùng các gia vị đậm chất thảo nguyên hoang dại. Tuy nhiên, quán phục vụ thịt cừu nên mùi hơi nặng, thực khách nên ăn kèm nhiều rau củ. Giá nhàng nhàng một bữa từ 200.000 đến 700.000 đồng. Giờ mở cửa từ 8h đến 23h.

Tâm Linh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét